พรีวิว Feelworld Lut 7S จอมอนิเตอร์ สีสวยสมจริง ภาพคมชัดระดับ 4K

พรีวิว Feelworld Lut 7S จอมอนิเตอร์ สีสวยสมจริง ภาพคมชัดระดับ 4K

พรีวิว Feelworld Lut 7S เป็นจอมอนิเตอร์ที่มีน้ำหนักเบาสามารถเชื่อมต่อกับกล้องได้หลากหลายชนิด มีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว และให้ความละเอียดสูงระดับ 4K โดยหน้าจอแบบ LCD ใช้ระบบทัชสกรีนเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน และยังสามารถเชื่อมต่อวิดีโอผ่านทางช่องที่อยู่ด้านล่างจอมอนิเตอร์ และมีช่องสำหรับใส่ SD การ์ดอยู่ด้านข้างด้วย 

ขณะเดียวกับยังสามารถใช้แบตเตอรี่ 2 ตัวแบบ NP-F ที่สำคัญมอนิเตอร์รุ่นนี้ยังมีเซนเซอร์ Light Sensor สำหรับการปรับแสงหน้าจอแบบอัตโนมัติเพื่อถนอมสายตา และยังมีออปชั่นอีกมากมายที่น่าสนใจด้วย

พรีวิว Feelworld Lut 7S จอมอนิเตอร์ สีสวยสมจริง ภาพคมชัดระดับ 4K

จุดเด่นของ Feelworld Lut 7S

 • หน้าจอที่มีความกว้างถึง 7 นิ้วที่ให้ภาพชัดเจน และแม่นยำ รวมทั้งยังสามารถวิเคราะห์ภาพในช่วงระหว่างที่ถ่ายในเวลากลางวัน
 • ให้ความละเอียดสูงถึง 1920 x 1200 นอกจากนี้ยังมีออปชั่นพิเศษนั่นก็คือตัวกระจกหน้าจอยังสามารถป้องกันแสงสะท้อน
 • ขอบเขตของสีประมาณ sRGB/Rec.709 ส่งผลให้หน้าจอได้ภาพที่เคลียร์แม้จะอยู่ในสภาพอาการที่แสงจำกัดก็ตาม
 • Input & Output แบบ 4K HDMI และ 3G-SDI
 • สามารถวิเคราะห์คุณภาพของคลื่นได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบ และเลือกคลื่นได้
 • มุมมองกว้าง 160 องศา
 • เซนเตอร์ Light Sensor ที่จะช่วยในการค้นหาระดับของความแสงและความสว่างที่เหมาะสม และยังสามารถปรับทุกอย่างให้เข้ากันโดยอัตโนมัติ
 • หน้าจอสามารถอ่านค่าของสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้เพื่อที่จะช่วยในการปกป้องสายตาของคุณไม่ให้ต้องมีปัญหากับการปะทะกับแสงที่แรงเกินไป
 • 3D LUTs ตัวชุดสีที่เอาไว้แทนสีซึ่งสามารถที่จะช่วยในการเปลี่ยนสีต่างๆ เปลี่ยนค่า Contrast ได้ตามความต้องการ
 • ระบบทัชสกรีนแบบ LCD ช่วยในการควบคุมได้อย่างง่ายดาย
 • ใช้งานกับกล้องหลากหลายรูปแบบ

พรีวิว Feelworld Lut 7S จอมอนิเตอร์ สีสวยสมจริง ภาพคมชัดระดับ 4K

ความละเอียดภาพ 4K จอสว่างเห็นชัดเจน ไม่มีแสงสะท้อนรบกวนเวลาใช้งาน

สำหรับ Feelworld Lut 7S มีหน้าจอที่มีความกว้างถึง 7 นิ้วที่ให้ภาพชัดเจน และแม่นยำ รวมทั้งยังสามารถวิเคราะห์ภาพในช่วงระหว่างที่ถ่ายในเวลากลางวัน นอกจากนี้ในขณะที่กำลังถ่ายภาพ/วีดิโอ ตัวจอมอนิเตอร์จะให้สีที่มีความเที่ยงตรง และยังให้ความละเอียดสูงถึง 1920 x 1200 

นตัวกระจกหน้าจอยังสามารถป้องกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดีทำให้ไม่เกิดเงาในขณะที่ใช้งาน สามารถทำงานในช่วงเวลาที่มีแสงจ้าได้ โดยสามารถปรับความสว่างได้ถึง 2200 nits ยังมีอัตราส่วนของสีขาวที่สว่างที่สุด กับสีดำที่มืดที่สุด หรือ Contrast Ratio อยู่ที่ 1,200:1 นอกจากนี้การมีขอบเขตของสี (Color Gamut) ประมาณ sRGB/Rec.709 ส่งผลให้หน้าจอยังคงเห็นภาพที่ชัดเจนแม้จะอยู่ในสภาวะเเสงที่ไม่เอื้อต่อการมองเห็นก็ตาม

ระบบควบคุมการทำงานใช้ง่ายสะดวกสบาย

Feelworld Lut 7S มีระบบการปฏิบัติการที่มีความยืดหยุ่นและมีชุดคำสั่งหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานด้านภาพเเละวิดีโอ เช่น เครื่องมือสำหรับการโฟกัส, การกำหนดค่าแสง นอกจากนี้ยังสามารถวิเคราะห์คุณภาพของคลื่นได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งยังสามารถตรวจสอบ และเลือกคลื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบ RGB parade, vectorscope, RGB histogram, histogram, audio meter, focus peaking, zoom, zebra, false color, frame guides, safe area ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ภาพชัดเจนสดใส ความสว่างได้อย่างที่ต้องการไม่ว่าจะนำไปใช้งานที่ไหนก็ตาม

ด้วยขนาดหน้าจอกว้าง 7 นิ้ว และมุมมองกว้าง 160 องศา พร้อมกับความละเอียดสูงสุด 1920 x 1200 ให้ความสว่างสูงถึง 2200nit หรือเกือบ 4 เท่าของความสว่างจากหน้าจอทั่วไป ดังนั้นจึงนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์กันแสง และยังสามารถถ่ายงานได้ในขณะที่มีแสงจ้า นอกจากนี้ Feelworld Lut 7S ยังมีความหนาแน่นถึง 323 พิกเซลต่อนิ้ว

เซ็นเซอร์ปรับแสงหน้าจออัตโนมัติ ปรับมืดสว่างเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน

Feelworld Lut 7S มาพร้อมกับตัวเซนเตอร์ Light Sensor ที่จะช่วยในการค้นหาระดับของความแสงและความสว่างที่เหมาะสม และยังสามารถปรับทุกอย่างให้เข้ากันโดยอัตโนมัติ ซึ่งหน้าจอจะสามารถอ่านค่าของสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้เพื่อที่จะช่วยในการปรับเเสงของหน้าจอ เพื่อปกป้องสายตาไม่ให้ต้องมีปัญหากับการปะทะกับแสงที่แรงเกินไปจากหน้าจอมอนิเตอร์ เป็นการช่วยถนอม ที่สำคัญมันยังสามารถชดเชยความสว่างเมื่อต้องนำไปใช้งานอยู่บริเวณที่มีแสงแดดแรง เวลาที่ออกไปทำงานนอกสถานที่ 

สีสวยเเน่น อิ่มสี ปรับเปลี่ยนค่า Contrast ได้ตามความต้องการ

Feelworld Lut 7S มาพร้อมกับ 3D LUTs ตัวชุดสีที่เอาไว้แทนสีซึ่งสามารถที่จะช่วยในการเปลี่ยนสีต่างๆ เปลี่ยนค่า Contrast ได้ตามความต้องการเพื่อให้เหมาะกับการงาน โดยสามารถเพิ่มสีสันความอิ่มตัวของสีความสว่างเพื่อให้เกิดสีที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยทำให้สีที่ได้มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ผิดเพี้ยน ที่สำคัญสีสันคมชัดเหมือนกับภาพที่ถ่ายจริงๆ ช่วยทำให้มองเห็นภาพถ่าย/วีดิโอมีสีที่สวยงาม

สีสันที่ออกมามีความสมจริง สวยงามเป็นธรรมชาติที่สุด

นอกจากนี้ Feelworld Lut 7S ยังมีระดับสี Rec.709 ตามมาตรฐานของสี และยังใช้เทคโนโลยีในการตั้งค่าปรับค่าสีให้เหมาะสมด้วยเครื่องตรวจวัดในระดับมืออาชีพที่มาจากโรงงานโดยตรง ทำให้จอมอนิเตอร์มีค่าสีที่สมจริง และสมบูรณ์แบบ ทำให้สีที่ได้มีความแม่นยำเที่ยงตรง 

ระบบสัมผัสทัชสกรีนช่วยให้การใช้งานคล่องตัวมากขึ้น

จอมอนิเตอร์ Feelworld Lut 7s มาพร้อมกับระบบทัชสกรีนแบบ LCD ช่วยในการควบคุมได้อย่างง่ายดาย โดยใช้การแตะด้วยปลายนิ้ว หรือจะสะบัดเพื่อเลื่อนใช้งานฟังก์ชั่นของจอได้อย่างง่ายดาย สามารถขยายภาพหน้าจอด้วยการใช้นิ้วบีบให้เเคบ เเละขยายออกเพื่อซูมภาพได้ 

มอนิเตอร์สามารถการปรับระดับความสว่างให้เหมาะสม

Feelworld Lut 7S สามารถใช้ตัว Waveform monitoring เข้ามาช่วยได้ ด้วยการเลือกการปรับระดับความสว่างให้เหมาะสมด้วยระบบสีทั้งแบบ RGB Parade, YUV Parade, Y Parade, Vectorscope, Histogram และ Audio phase รวมทั้ง Level displays โดยจะมีการกระจายระดับความสว่างที่ถูกต้องแม่นยำซึ่งจะแสดงค่าที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับสัญญาณวีดิโอและสัญญาณออดิโอ เเละควบคุมการผลิตโดยแสดงผลสถานะแบบเรียลไทม์

ใช้งานร่วมกับกล้องได้หลากหลายพร้อมช่องเสียบ Input & Output แบบ 4K HDMI


จอมอนิเตอร์ Feelworld Lut 7S นำไปใช้งานกับกล้องหลากหลายรูปแบบทั้งกล้องที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ กล้อง DSLR กล้อง Consumer และกล้อง Mirrorless นอกจากนี้ยังมีช่อง Input & Output แบบ 4K HDMI และ 3G-SDI ทำให้สามารถส่งสัญญาณออกไปยังจอมอนิเตอร์ตัวอื่นได้ 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

Share this post


Facebook
YouTube