พรีวิว LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit ชุดควบคุมเลนส์ไร้สายเพื่อการควบคุมเลนส์ได้ง่ายขึ้น ส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร

พรีวิว LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit ชุดควบคุมเลนส์ไร้สายเพื่อการควบคุมเลนส์ได้ง่ายขึ้น ส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร

พรีวิว LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit ชุดควบคุมเลนส์ไร้สายเพื่อการควบคุมเลนส์ได้ง่ายขึ้น ส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร LIVE AIR เป็นชุดควบคุมเลนส์ที่ส่งสัญญาณควบคุมเลนส์ผ่านระบบไร้สาย มีเสาอากาศในตัวโดย LIVE AIR 2 มีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม เบาลงกว่าเดิม ทำงานเงียบกว่าเดิม ส่งสัญญาณได้แรงขึ้นไกลขึ้น โดยส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร มอเตอร์หมุนปรับเลนส์ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลทั้งการปรับโฟกัสและการซูม รองรับการทำงานกับแอปพลิเคชันบน iOS และใช้งานได้กับเลนส์ที่ใช้กับกล้อง DSLR และเลนส์สำหรับงานภาพยนตร์

พรีวิว LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit ชุดควบคุมเลนส์ไร้สายเพื่อการควบคุมเลนส์ได้ง่ายขึ้น ส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร 

คุณสมบัติของ LIVE AIR 2 True Wireless Follow Focus Kit 

  • ชุดควบคุมเลนส์ไร้สาย น้ำหนักเบา มอเตอร์มีกำลังแรง หมุนปรับเลนส์สะดวกง่ายดาย เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน
  • แบตเตอรี่ตัวมอเตอร์ Dual LI-42B 1200mAh ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ตัวควบคุม LI-42B Battery 600mAh ใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง ถอดเก็บ ถอดชาร์จได้
  • เสาสัญญาณในตัว ส่งสัญญาณได้ดีผ่าน Bluetooth ตอบสนองเร็วไม่หน่วง รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร
  • ติดตั้ง สั่งงาน และใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ควบคุมได้ทั้งการหมุนปรับโฟกัสและการซูม
  • ต่อเข้าทำงานเข้ากับกล้องหรือเคจสำหรับกล้องโดยผ่านรูยึด 1/4″
  • ต่อข้ากับอุปกรณ์เสริมอื่นได้อีกเช่น stabilizer, steadicam, shoulder frame, rocker arm และขาตั้งโดยยึดกับท่อที่มีขนาด 15-32 มิลลิเมตรได้ 
  • ควบคุมได้จากปุ่มเดียว ทั้งการกดเริ่มทำงาน การ automatic/manual calibration การจัดการกับการทำงานมีไฟแสดงสถานะการทำงาน รวมถึงแสดงระดับพลังงาน 
  • รองรับการทำงานกับแอปพลิเคชันบน iOS
  • ใช้งานได้กับเลนส์ที่ใช้สำหรับกล้องถ่ายภาพ DSLR และเลนส์สำหรับกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะ
  • LIVE AIR 2 ทำงานร่วมกับ RIG AIR camera cage ได้ซึ่งเป็นเคจที่ใช้งานได้กับกล้อง DSLR / mirrorless เพื่อใช้ต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์ ไมโครโฟน มือจับและเพลทเพื่อต่อเชื่อมกับอุปกรณ์อื่น ๆได้อีก

ชุดควบคุมเลนส์ไร้สาย น้ำหนักเบา มอเตอร์มีกำลังแรง หมุนปรับเลนส์สะดวกง่ายดาย 

LIVE AIR 2  เป็นชุดควบคุมเลนส์แบบไร้สายที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน หมุนปรับโฟกัสและการซูมได้จากการควบคุมระยะไกล โดยไม่ต้องควบคุมโดยตรงที่ตัวเลนส์ มอเตอร์มีกำลังแรงจึงปรับหมุนได้รวดเร็ว วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีน้ำหนักเบาโดยมอเตอร์มีน้ำหนักเพียง 132 กรัมจึงไม่เพิ่มน้ำหนักให้กับกล้อง

เสาสัญญาณในตัว ตอบสนองเร็วไม่หน่วง รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร

อุปกรณ์ไร้สายมีตัวรับส่งสัญญาณซึ่งมีเสาสัญญาณในตัว ช่วยให้การรับส่งสัญญาณทำได้ดี ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็ว ไม่หน่วง โดยระยะห่างระหว่างตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณห่างกันได้มากที่สุด 100 เมตร ซึ่งก็หมายถึงว่ากล้องและเลนส์สามารถห่างจากตัวผู้ควบคุมได้ไกลที่สุดถึง 100 เลยทีเดียว       

ติดตั้ง สั่งงาน และใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ควบคุมได้ทั้งการหมุนปรับโฟกัสและการซูม

การติดตั้งชุดควบคุมทำได้ง่ายไม่ซับซ้อน เพียงต่ออุปกรณ์แล้วเปิดเครื่อง ตัวรับและตัวส่งก็จะทำงานได้อัตโนมัติ เชื่อมต่อสัญญาณ ตั้งค่าและ Calibrate เพื่อความแม่นยำในการใช้งาน หลังจากนั้นก็สามารถใช้งานได้ตามปกติเลย

Focus

ต่อเข้ากับ Rig หรือชุดควบคุมกล้องอื่น ๆ ทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้อีกมากมาย จัดการ workflow ได้ดีขึ้น

ในกรณีที่ทำงานในระดับ Production ที่ใหญ่ขึ้น LIVE AIR 2 ต่อเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์อื่นได้โดยผ่านเม้าท์ที่ใช้งานได้ทั่วไป เช่นการต่อเข้าใช้งาน Rig หรือเคจโดยผ่านรูยึด 1/4″ และสามารถต่อเข้ากับ stabilizer, steadicam, shoulder frame, rocker arm และขาตั้งโดยยึดเข้ากับท่อที่มีขนาด 15-32 มิลลิเมตรได้

แบตเตอรี่ถอดเก็บ ถอดชาร์จได้ ตัวมอเตอร์ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ตัวควบคุมใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง 

แบตเตอรี่ของตัวมอเตอร์เป็นแบบ Dual LI-42B 1200mAh ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ตัวควบคุม LI-42B Battery 600mAh ใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง ถอดเก็บ ถอดชาร์จได้ จึงสามารถทำงานได้นานทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ จึงช่วยให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ควบคุมได้จากปุ่มเดียว ทั้งการกดเริ่มทำงานมีไฟแสดงสถานะการทำงาน 

การควบคุมการทำงานง่ายจากปุ่มเดียว การเปิด ปิด การ automatic/manual calibration พร้อมมีไฟแสดงสถานะการทำงานเมื่ออุปกรณ์กำลังทำงาน รวมถึงแสดงระดับพลังงานเมื่อแบตเตอรี่พร้อมใช้งาน

รองรับการทำงานกับแอปพลิเคชันบน iOS

มอเตอร์รับสัญญาณการควบคุมการทำงานได้จากแอปพลิเคชันบนมือระบบ iOS 9.0 หรือสูงกว่าช่วยให้การปรับหมุนโฟกัส หรือการซูมทำได้อย่างง่ายดายและราบลื่น 

ใช้งานได้กับเลนส์ที่ใช้สำหรับกล้องมิลเลอร์เลส  DSLR และเลนส์สำหรับกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะ

ใช้งานได้กับเลนส์สำหรับการถ่ายภาพด้วยกล้องมิลเลอร์เลสและ DSLR และเลนส์ที่ใช้กับงานภาพยนตร์โดยเฉพาะ จึงตอบสนองการใช้งานทั้งงานวิดีโอและภาพยนตร์ เพื่อความคล่องตัวและจัดระบบการทำงานให้ง่ายขึ้น

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

Share this post


Facebook
YouTube