รีวิว NITECORE SUPERIOR PRIME 100 MM T2.0 เลนส์เทเลโบเก้ละมุน ภาพสวยคมชัด ให้มิติลึกตื้นน่าสนใจ

รีวิว NITECORE SUPERIOR PRIME 100 MM T2.0 เลนส์เทเลโบเก้ละมุน ภาพสวยคมชัด ให้มิติลึกตื้นน่าสนใจ

รีวิว NITECORE SUPERIOR PRIME 100 MM T2.0 เลนส์เทเลโบเก้ละมุน ภาพสวยคมชัด ให้มิติลึกตื้นน่าสนใจ เลนส์ระยะเทเลโฟโต้สำหรับงานภาพยนตร์ที่มีคุณภาพสูง ให้รายละเอียดคมชัดแม้ซูมหรือขยายภาพก็ยังคงให้ความคมชัดเหมือนเดิม ตัวเลนส์แข็งแกร่งดีไซน์สวยแบบคลาสสิค จับถนัดพอดีมือ ต่อกับกล้องเพื่อใช้งานกับกิมบอลได้อย่างสะดวก หรือจะถือเเบบ Hand held ก็ไม่ทำให้เมื่อยหรือเป็นภาระมาก รองรับการใช้งานกับกล้องถ่ายภาพและกล้องวิดีโอโดยเฉพาะ จึงเหมาะสำหรับงานของ Filmmaker ที่ต้องการเลนส์ภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ

รีวิว NITECORE SUPERIOR PRIME 100 MM T2.0 เลนส์เทเลโบเก้ละมุน ภาพสวยคมชัด ให้มิติลึกตื้นน่าสนใจ

คุณสมบัติของเลนส์ Nitecore Superior Prime 100 mm T2.0

  • เลนส์ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค โครงสร้างภายนอกแข็งแรง น้ำหนัก1,230 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ 
  • รูรับแสง T2.0-22 จึงควบคุมปริมาณแสงได้ในช่วงกว้าง ได้ภาพสวยให้รายละเอียดทั้งสีและแสงครบ ช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและในที่แสงมากสำหรับการถ่ายภาพในที่กลางแจ้ง หรือแสงสว่างในกลางวัน
  • มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.55 เมตร จึงใช้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้กับตัวแบบได้มากขึ้น ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น
  • ให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งานโดย ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 23.5 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 14.5 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 25.5 องศา
  • เลนส์ออกแบบให้มีคุณสมบัติ Apochromatic Optical ปรับเรื่องการกระจายแสง รับแสงสีได้ดี ให้สีสันที่ชัดเจนถึงแม้จะเป็นสีของโบเก้ 
  • เลนส์เคลือบพิเศษ ถ่ายย้อนแสงได้สวย ควบคุมการกระจายแสง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของเเสงแสงสี ให้รายละเอียดของภาพชัดขึ้นแสงแฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ 
  • จำนวน Iris Blades มีอยู่ 12 ใบ สามารถหมุนรอบโฟกัสได้ 270 องศา ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา
  • รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF 

ตัวเลนส์แข็งแกร่งมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย หมุนปรับแสงได้จากตัวเลนส์เลย

รูปร่างและลักษณะของตัวเลนส์มีความแข็งแรง ทนทาน ทั้งยังดีไซน์สวยแบบคลาสสิค ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ปรับรับแสงได้จากตัวเลนส์ด้วยวงแหวนหมุนปรับได้จากตัวเลนส์ ทั้งยังมีน้ำหนักเบาเพียง 1,230 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากต่อกับกล้องแล้วนำขึ้นกิมบอลกันสั่นใช้ผลิตงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ระยะเทเลโฟโต้ ให้มิติภาพที่โดดเด่นน่าสนใจ โบเก้เบลอฟุ้งสวย 

ระยะของเลนส์ 100 mm เป็นระยะที่จำกัดมุมเพื่อให้เห็นรายละเอียดในบางจุดอย่างชัดเจน ให้มิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ ให้โบเก้ที่ฟุ้งสวยงาม โดยคุณสมบัติเลนส์มีการเคลือบแบบพิเศษที่ช่วยปรับเรื่องแสงและสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงให้สีสันที่สวยสมจริงแม้แต่สีของรายละเอียดบนโบเก้ก็ตาม 

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ปรับแสงได้กว้าง รับแสงมากแสงน้อย ปรับได้ยืดหยุ่นได้ตามที่ต้องการ

ปรับปริมาณของแสงที่เข้ามาในภาพได้อย่างยืดหยุ่นรองรับการถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยและสถานที่ที่มีแสงมาก ช่วงกลางวันหรือสถานที่โล่งแสงจ้า โดยปรับปริมาณแสงได้ตั้งแต่ T2.0-T22 จึงสามารถปรับระดับแสงเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานได้ตามที่ต้องการ

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

เลนส์มีคุณสมบัติลดความคลาดเคลื่อนแสงและเคลือบเลนส์พิเศษช่วยให้ถ่ายภาพได้ง่ายและสนุกขึ้น 

เลนส์ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานระดับภาพยนตร์ จึงเข้าใจการทำงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เลนส์มีคุณสมบัติในการลดความคลาดเคลื่อนของสีซึ่งเกิดจากแสงหรือการกระจายแสงซึ่งทำให้เลนส์สามารถรักษารายละเอียดของสีเเละแสงของภาพที่ได้เป็นอย่างดี จึงได้ภาพที่มีสีสันสวยงามสมจริงทั้งสีผิว สีของวัตถุและสีของบรรยากาศโดยรอบ

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ถ่ายย้อนแสงสวย รายละเอียดสีสันยังคงเดิม แสงแฟร์สวย 

เลนส์ Nitecore Superior Prime 100 mm T2.0 เก็บรายละเอียดสีสันของภาพได้ดี ถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพย้อนแสงคุณภาพของภาพที่ได้ก็ยังคงมีคุณภาพสูง สีสันเด่นชัดทั้งแสงภาพในองค์ประกอของภาพ หรือแม้แต่แสงแฟร์ที่เกิดจากการสะท้อนแสงก็ให้รายละเอียดของสีที่โดดเด่นเช่นกัน 

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ภาพสวยคมชัด รายละเอียดครบถ้วนถึงแม้จะซูมหรือขยายภาพก็ยังคมชัดเหมือนเดิม

คุณภาพที่ได้จากการใช้เลนส์ Nitecore Superior Prime 100 mm T2.0 เป็นภาพที่มีคุณภาพสูง ภาพสวยคมชัดถึงแม้จะขยายภาพหรือซูมภาพ 300% ก็ยังคงเห็นขอบวัตถุ หรือขอบตัวแบบที่คมชัด ไม่แตกหรือฟุ้งเบลอ จึงช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นและเพิ่มคุณภาพให้กับงานภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

รองรับกับการใช้งานกล้องที่หลากหลาย องศาภาพแตกต่างตามขนาดของเซ็นเซอร์ภาพ

เลนส์ Nitecore Superior Prime 100 mm T2.0 รองรับการทำงานที่หลากหลาย ทั้งกับกล้องถ่ายภาพและกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะ ทั้งกล้อง PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF 

จึงให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งานโดย ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 23.5 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 14.5 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 25.5 องศา

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

Share this post


Facebook
YouTube